Bánh đà máy cưa xương inox

Bánh đà máy cưa xương là gì

Tuy rằng ít khi bạn phải thay thế nhưng bánh đà lại là linh kiện rất quan trọng của máy cưa xương. Thậm chí, bạn còn chưa biết bánh đà máy cưa xương inox nằm ở vị trí nào và có tác dụng như thế nào. Hãy cùng Maythucphamthien.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Bánh đà máy cưa xương inox nằm ở đâu?

Trước hết, chúng ta nói sơ qua về cấu tạo của máy cưa xương.

cấu tạo máy cưa xương

Qua hình ảnh mô tả trên, bạn khó có thể quan sát được bánh đà nếu như không mở nắp máy ra. Toàn bộ các máy cưa xương hiện nay đều được thiết kế thân máy kín kẽ, độ an toàn cao. Bánh đà cũng là một trong những bộ phận được đóng kín lại.

Bánh đà là phần tiếp nối giữa động cơ và lưỡi cưa xương, gồm một bánh đà ở trên và một bánh đà ở dưới. Lưỡi cưa sẽ được lắp vào 2 bánh đà này, tạo thành vòng tròn kín. Thông qua việc điều chỉnh khoảng cách giữa 2 bánh đà sẽ điều chỉnh độ căng của lưỡi cưa máy cưa xương.

Bánh đà máy cưa xương inox

Thế nên, nếu không có bánh đà thì máy cưa xương không thể vận hành được. Đối với máy cưa xương inox, bánh đà cũng được làm từ chất liệu inox, đúc nguyên khối nên có độ bền cao, chắc chắn và an toàn.

Để kiểm tra xem bánh đà có chính xác là được làm từ inox hay không, hãy theo dõi phần tiếp theo để Thiên Ân hướng dẫn bạn cách kiểm tra chất liệu nhé!

2. Cách kiểm tra chất liệu bánh đà inox

Thông thường, để phân biệt inox với các chất liệu như nhôm, thép thì khá dễ, có thể chỉ bằng cách quan sát. Thế nhưng phân biệt các loại inox với nhau mới là việc khó. Nếu bạn không biết cách phân loại inox thì rất dễ bị lừa mua máy cưa xương giá cao nhưng chất liệu inox không tốt.

Inox 201 và inox 304 là hai loại inox thường được dùng trong chế tạo máy cưa xương. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách để phân biệt 2 loại inox này, tránh bị lừa nhé.

Bánh đà máy cưa xương inox

Nhìn bằng mắt thường, Inox 304 có độ sáng nhưng hơi đục trong khi inox 201 có bề ngoài sáng bóng mạnh hơn nhiều. Tuy nhiên sự khác biệt này là quá nhỏ để nhìn bằng mắt thường.

Để chính xác hơn, chúng ta sẽ sử dụng axit hoặc thuốc thử chuyên dụng, nhỏ một giọt nhỏ lên bề mặt bánh đà. Điều này sẽ không ảnh hưởng gì đến chất lượng của linh kiện hay hoạt động của máy cưa xương.

  • Nhỏ một giọt axit lên bề mặt hai miếng inox, để đó và chờ trong 10s, và quan sát bề mặt. Nếu sủi bọt và đổi sang màu đỏ gạch thì đó chính là inox 201; nếu không có phản ứng gì, chỗ nhỏ axit có màu xám thì đó là chính là inox 304.
  • Lau sạch bề mặt inox sẽ thử, nhỏ một giọt thuốc thử lên bề mặt bánh đà. Đợi 2-3 phút sau quan sát sự đổi màu và so sánh với bảng màu trên vỏ hộp để xác định loại inox. Màu càng đậm thì chất lượng inox càng kém.

Bạn cũng có thể áp dụng các phương pháp thử này ở các bộ phận khác của máy cưa xương. Nếu máy cưa xương được làm từ inox 304 sẽ có giá cao hơn máy cưa xương được là từ inox 201 hoặc các loại chất liệu khác.

3. Mua linh kiện máy cưa xương ở đâu?

Ngoài bánh đà, máy cưa xương inox còn có một số linh kiện khác như lưỡi cưa xương, bạc đạn, công tắc… Trong trường hợp các linh kiện này hỏng sẽ cần phải mua mới để thay thế.

lưỡi cưa xương

Thiên Ân là đơn vị chuyên cung cấp linh kiện máy cưa xương chất lượng cao. Nếu bạn cần mua linh kiện nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé!

Tại sao nên mua linh kiện máy cưa xương tại Thiên Ân?

  • Chuyên cung cấp thiết bị chế biến thực phẩm chất lượng cao, giá tốt
  • Đầy đủ linh phụ kiện, hỗ trợ thay thế
  • Quy trình mua hàng nhanh chóng, thuận tiện, giao hàng toàn quốc
  • Chính sách bảo hành uy tín
  • Kinh nghiệm, chuyên môn kĩ thuật cao, sẵn sàng hỗ trợ quý khách trong mọi trường hợp để khắc phục các vấn đề xảy ra khi sử dụng máy cưa xương, máy chế biến thịt…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay!
icons8-exercise-96 chat-active-icon