Khuôn khay làm bánh

khuôn khay làm bánh

Khuôn khay làm bánh là các vật dụng cực kì cần thiết nếu bạn có lò bánh mì bánh ngọt hoặc chuyên sản xuất bánh để bán. Trong bài viết này, Maythucphamthienam.com sẽ giới thiệu những mẫu khay, khuôn làm bánh phổ biến để bạn tham khảo và tìm địa chỉ mua giá tốt nhất nhé!

1. Các loại khuôn bánh phổ biến

Khuôn làm bánh là tên gọi để chỉ những loại khuôn tạo hình cho từng chiếc bánh riêng lẻ. Cứ một khuôn bánh sẽ cho ra một chiếc bánh, bạn có thể nướng riêng từng khuôn hoặc nhiều khuôn cùng lúc tuỳ thuộc vào nhu cầu sản xuất sản phẩm.

Hiện nay, có 4 loại khuôn bánh phổ biến nhất:

  • Khuôn hình tròn: Khuôn bánh hình tròn được sử dụng chủ yếu trong nướng bánh bông lan, bánh xá xíu, bánh humberger… nói chung là các loại bánh có hình tròn. Khuôn tròn còn được gọi là khuôn cốc, khuôn bánh humberger và có 2 kích thước phổ biến là khuôn cốc 8cm và 10cm
  • Khuôn chữ nhật: Thiên Ân cung cấp loại khuôn bánh chữ nhật có nắp và không có nắp. Chất liệu để tạo nên khuôn bánh chữ nhật cũng là inox hoặc nhôm, chống dính tốt và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Khuôn Oval: Được dùng nướng bánh bông lan, bánh mì hoa cúc, khuôn chống dính, chất liệu tốt, dễ vệ sinh sau khi dùng.
  • Khuôn đĩa (Pie): Một khuôn đĩa làm bánh pie (pie plate) với đường kính 9 inch (23 cm). Khuôn này không chỉ có thể làm bánh pie mà còn có thể làm luôn cả bánh cheesecake, bánh fuirt tart.
Khuôn khay làm bánh
khuôn chữ nhật inox
khuôn ovan inox
Khuôn khay làm bánh

Ngoài ra còn có rất nhiều loại khuôn tạo hình bánh khác, nếu bạn có nhu cầu mua loại khuôn nào, hãy liên hệ với Thiên Ân để được đặt hàng nhanh chóng nhé!

2. Các loại khay bánh thường dùng

Khay nướng là dụng cụ có kích thước lớn, chứa được nhiều chiếc bánh nhằm phục vụ cho nhu cầu sản xuất số lượng lớn mỗi lần nướng. Tuỳ thuộc vào kích thước khay và kích thước loại bánh, mỗi khay có thể chứa vài vài chiếc đến vài chục chiếc bánh.

Thiên Ân giới thiệu một số loại khay nướng bánh phổ biến, được các lò bánh thường sử dụng nhất:

  • Khay sóng nướng bánh mì
  • Khay phẳng
  • Khay phẳng lỗ (khay lưới)
  • Khay bánh nhài (hình tròn)
  • Khay hoa mai
  • Khay trái đào (trái tim)
khay bánh hoa mai 35 ô
Khuôn khay làm bánh
Khuôn khay làm bánh

Sử dụng khay nướng bánh sẽ cho năng suất cao hơn, đồng thời chất lượng bánh cũng đồng đều vì nướng trong cùng một mẻ. Khay bánh cũng cần được sử dụng trong các lò nướng to nên phù hợp cho các cơ sở làm bánh vừa và lớn.

3. Một lò bánh cần bao nhiêu khuôn khay làm bánh?

Số lượng khuôn khay làm bánh ở các lò bánh sẽ không cố định. Bởi vì mỗi cơ sở kinh doanh sẽ có định hướng khác nhau và làm các loại bánh khác nhau, với quy mô khác nhau.

Có những lò bánh mì tại khu dân cư chỉ chuyên làm bánh mì, số lượng khay sóng có thể lên tới 50 – 100 khay. Hoặc các lò bánh mì lớn như ở siêu thị, xưởng bánh mì lớn thì số khay nướng bánh mì có thể là 300 – 500 khay.

khuôn khay làm bánh

Có những tiệm bánh vừa làm bánh mì, vừa làm bánh bông lan, bánh mì hoa cúc… thì cần có khay sóng, khay phẳng, khuôn chữ nhật, khuôn ovan nhưng mỗi loại khay có số lượng chỉ 10 – 30 chiếc.

Do đó, để biết số lượng khay khuôn cần bao nhiêu, bạn cần tính toán được lượng bánh ước tính làm ra mỗi ngày rồi liên hệ với Thiên Ân để được tư vấn số lượng phù hợp nhé!

4. Mua khuôn khay làm bánh ở đâu giá tốt?

Thiên Ân cung cấp đầy đủ các loại khay bánh, khuôn bánh với mức giá tốt nhất thị trường. Cùng với đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết kĩ thuật làm các loại bánh, sử dụng thiết bị làm bánh hiệu quả.

Thiên Ân có cơ sở ở cả miền Bắc và miền Nam, thuận tiện tư vấn và vận chuyển sản phẩm đến tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc. Khay làm bánh Thiên Ân luôn được lựa chọn với chất lượng tốt, có thời gian bảo hành nhất định và đa dạng chủng loại. Quý khách hàng hãy nhanh chóng gọi đến hotline của chúng tôi để được tư vấn nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay!
icons8-exercise-96 chat-active-icon