Lưỡi cưa máy cưa xương giá bao nhiêu?

lưỡi cưa xương ống

Trên thực tế, toàn bộ các lưỡi cưa xương được bán trên thị trường Việt Nam đều là lưỡi cưa xương nhập khẩu. Do đó, giá lưỡi cưa cũng khá cao và có nhiều loại khác nhau. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu lưỡi cưa máy cưa xương giá bao nhiêu và lưu ý quan trọng khi bạn tìm mua lưỡi cưa nhé!

1. Xuất xứ lưỡi cưa xương

Xuất xứ là yếu tố rất quan trọng, không chỉ đánh giá được phần nào chất lượng mà còn ảnh hưởng đến mức giá bán linh kiện. Vì lưỡi cưa xương tại Việt Nam đều được nhập khẩu, nhưng cũng được nhập từ nhiều quốc gia nên chất lượng và giá bán khác nhau.

Maythucphamthienan.com thống kê được một số xuất xứ của lưỡi cưa máy cưa xương với các đặc điểm cụ thể:

  • Lưỡi cưa xương Trung Quốc:

Đây là loại lưỡi cưa chất lượng trung bình, được bán khá nhiều tại Việt Nam bởi có mức giá rẻ. Đổi lại, tuổi thọ của loại lưỡi cưa giá rẻ sẽ không được cao, chỉ dùng cưa khoảng 100kg thực phẩm sẽ phải thay.

  • Lưỡi cưa xương châu Âu (Anh, Mỹ):

Sử dụng lưỡi cưa xương có xuất xứ châu Âu sẽ cho những lát cắt đều, mịn. Đây cũng là các nước có công nghệ sản xuất cũng như máy móc hiện đại, chế tạo lưỡi cưa với chất liệu tốt, mối hàn đặc biệt cẩn thận nên tuổi thọ của lưỡi cưa có thể gấp 2 – 3 lần so với lưỡi cưa Trung Quốc.

lưỡi cưa máy cưa xương giá bao nhiêu

Từ nguồn gốc xuất xứ này, chúng ta sẽ biết được lưỡi cưa máy cưa xương giá bao nhiêu? Lưỡi cưa Trung Quốc giá bao nhiêu và lưỡi cưa nhập khẩu châu Âu thì giá bao nhiêu?

2. Lưỡi cưa máy cưa xương giá bao nhiêu?

2.1. Giá lưỡi cưa xương Trung Quốc

Lưỡi cưa xương Trung Quốc hay còn được gọi là lưỡi cưa xương giá rẻ. Giá bán trung bình của loại lưỡi cưa được nhập khẩu từ Trung Quốc chỉ từ 150.000 đồng/ lưỡi (loại 1650mm phổ biến).

lưỡi cưa máy cưa xương giá bao nhiêu

Với năng suất cắt được khoảng 100 – 150kg, tức là bạn tốn 150.000đ để cắt được 100 – 200kg thực phẩm. Mức năng suất cụ thể còn phụ thuộc vào loại nguyên liệu mà bạn cần cắt, xương ống bò hoặc cá đông lạnh lớn sẽ cứng và khó cắt nên năng suất thấp hơn khi cắt thịt đông lạnh, cá nhỏ.

2.2. Giá lưỡi cưa xương châu Âu

Với cùng kích thước là 1650mm, lưỡi cưa xương được nhập khẩu từ các nước châu Âu như Anh, Mỹ, Thuỵ Điển… sẽ có mức giá từ 200.000 đồng. Loại lưỡi cưa này chất lượng cao hơn hẳn, năng suất lên tới 300 – 400kg mới cần phải thay.

lưỡi cưa máy cưa xương giá bao nhiêu

Như vậy, nếu chỉ nói về mức giá thì lưỡi cưa xương Trung Quốc chắc chắn sẽ rẻ hơn. Thế nhưng so sánh cả về năng suất, độ bền thì mua lưỡi cưa xương châu Âu mới là phương án có hiệu quả tốt hơn.

Để cắt được khoảng 400kg thực phẩm, nếu dùng lưỡi cưa Trung Quốc bạn tốn 300.000đ để mua 2 lưỡi cưa. Còn nếu dùng lưỡi cưa châu Âu chỉ cần dùng 1 lưỡi với giá 200.000đ.

3. Lưu ý khi mua lưỡi cưa xương nhập khẩu

Thứ nhất là thông số chiều dài lưỡi cưa xương. Lưỡi cưa dùng cho máy cưa xương là lưỡi vòng tròn khép kín, do vậy chiều dài lưỡi cưa xương thực tế chính là chu vi của lưỡi cưa xương khi ở dạng vòng. Tùy theo từng dòng máy mà lựa chọn chiều dài lưỡi cưa xương phù hợp. 

Thứ hai, lưỡi cưa dày mỏng khác nhau sẽ ảnh hưởng độ bền của lưỡi cưa. Lưỡi cưa xương càng dày thì độ bền càng cao, tuy nhiên khi sử dụng để cắt thì hao thịt xương sẽ nhiều hơn. Do vậy tùy vào sản phẩm cắt mà người sử dụng sẽ lựa lưỡi cưa xương có bản dày mỏng khác nhau. Thông thường độ dày lưỡi cưa xương được lựa chọn nhiều là lưỡi cưa xương dày 0.5mm và lưỡi cưa xương dày 0.56mm.

Thứ ba, số răng trên 1 inch hay còn gọi là bước răng lưỡi cưa. Khi đọc thông số kỹ thuật của 1 lưỡi cưa xương ta hay bắt gặp ký hiệu “TPI” ( Teeth per inch) – đây chính là ký hiệu biểu hiện cho thông số thứ 3 này. Ví dụ như 3 TPI nghĩa là lưỡi cưa đó là kiểu lưỡi có 3 răng trên 1 inch.

Ý nghĩa của bước răng này là khi TPI càng cao hay số lượng răng trên 1 inch càng nhiều bề mặt cắt của vật liệu sau khi cắt sẽ phẳng mịn và đẹp hơn, tuy nhiên tốc độ cắt thì lại chậm. Và dĩ nhiên TPI càng thấp thì tốc độ cắt càng nhanh. Thông thường các lưỡi cưa được bán trên thị trường sẽ có 4 TPI hoặc là 3TPI.

Do đó căn cứ vào nhu cầu thực tế của mình mà các cơ sở có thể lựa chọn lưỡi cưa xương có bước răng phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng.

Qua bài viết này, hy vọng Maythucphamthienan.com đã mang lại cho quý khách hàng nhiều thông tin hữu ích trong việc tìm mua lưỡi cưa máy cưa xương. Nếu cần tư vấn chi tiết, hãy gọi ngay đến hotline của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay!
icons8-exercise-96 chat-active-icon