Máy cắt thịt gia đình

máy cắt thịt gia đình

Không phải gia đình nào cũng có khả năng kinh tế và thật sự cần thiết sử dụng máy cắt thịt gia đình. Nhưng đây sẽ là sản phẩm hữu ích nếu bạn cần chế biến nhiều món thịt và muốn tiết kiệm thời gian, công sức đồng thời muốn món ăn trông đẹp mắt hơn.

1. Đặc điểm máy cắt thịt gia đình

Tuy là máy cắt thịt cho các gia đình và quán ăn nhỏ, nhưng các dòng máy này không hề mini như bạn nghĩ. Chúng vẫn có mức năng suất khá cao, lên đến 20kg/ giờ.

Tuy nhiên, đa phần là các máy nhỏ có công suất thấp nên động cơ chỉ khoảng 250 – 350W. Do đó, bạn chỉ nên cho máy hoạt động trong một thời gian ngắn khoảng dưới 30 phút rồi cho máy nghỉ làm mát động cơ.

Dưới đây, Maythucphamthienan.com sẽ đưa ra một vài đặc điểm nổi bật của máy thái thịt mini, hay còn gọi là máy thái thịt gia đình để bạn hiểu hơn về thiết bị này:

máy thái thịt gia đình

Bộ lưỡi dao của máy cắt thịt mini đều làm từ thép tôi sắc bén. 1 bộ lưỡi dao gồm nhiều lưỡi dao rời ghép lại với nhau. Lược thịt của bộ dao máy thái thịt sống nằm ở phía trên hạn chế việc kẹt thịt và được dùng để gạt vụn thịt xuống khi vệ sinh máy.

Ngoài được dùng để thái thịt, bạn có thể sử dụng máy để thái hành chẻ, nấm hương, thái lát ớt, … Lưu ý không sử dụng máy để thái các loại thịt có gân, sụn cứng hoặc lẫn xương bởi máy có công suất nhỏ.

Tuy nhiên, lưỡi dao của máy cắt thịt gia đình khá nhỏ nên độ bền lưỡi dao máy thái thịt không cao như các mẫu máy sắc thịt công nghiệp khác. Lưỡi dao của máy sẽ nhanh mòn hơn tùy thuộc vào năng suất sử dụng của từng khách hàng khác nhau.

2. Giá máy thái thịt mini gia đình

Trong các gia đình, nhu cầu chủ yếu là thái các loại thịt tươi sống để nấu ăn hàng ngày hoặc xào nấu khi có đám giỗ, liên hoan… Do đó, các gia đình nên chọn máy thái thịt tươi sống mini như TS130 hoặc SS90.

máy thái thịt tươi sống mini SS90

Các dòng máy xắt thịt mini có khả năng thái đa dạng các loại thịt, kích thước nhỏ gọn và giá thành cũng rất rẻ để các hộ gia đình có thể đầu tư. Năng suất của các máy này có thể lên đến 20 – 30kg/ ngày, ngoài các gia đình thì quán ăn nhỏ cũng có thể chọn mua để sử dụng cho tiết kiệm chi phí.

Nếu mua cho nhu cầu sử dụng trong gia đình, bạn nên chọn các máy dưới 5 triệu đồng.

3. Có nên mua máy cắt thịt gia đình cũ?

Máy thái thịt cũ là những máy đã qua sử dụng, được bánh thanh lý lại cho những người đang cần mua. Ưu điểm lớn nhất của những chiếc máy cũ đó chính là giá rẻ bởi đã qua sử dụng.

Tuy nhiên, nếu chỉ có giá rẻ thì có đáng để mua không? Hãy xem những nhược điểm của máy thái thịt thanh lý:

  • Năng suất thái thịt

Năng suất của máy thái thịt gia đình cũ cũng là mối quan tâm của người mua bởi lẽ với những thiết bị đã qua sử dụng thì công suất cũng giảm đi rất nhiều. Nếu bạn quan tâm đến năng suất thì mua máy thái thịt cũ là không nên.

  • Lưỡi dao cùn

Cũng giống như năng suất, sau một thời gian sử dụng, lưỡi dao bị cùn hoặc mỏng đi do bị mài nhiều lần. Khi mua máy thái thịt công nghiệp cũ, điều bạn cần quan tâm nhất đó chính là độ sắc của lưỡi dao. 

máy cắt thịt es 250
  • Rò điện

Máy cắt thịt chín có vỏ làm bằng hợp kim nhôm nên có thể bị rò điện nếu không xử lý tốt. Đặc biệt với những máy đã qua một thời gian sử dụng lâu dài rất hay có hiện tượng này. Vì vậy, nếu mua máy cũ bạn cần phải xử lý cách điện mô tơ, xử lý rò điện để đảm bảo an toàn. Hoặc trước khi mua phải kiểm tra cẩn thận trước khi quyết định.

  • Hỏng linh kiện

Một số công tắc nhấn, công tắc cảm ứng hay tụ bị hỏng. Điều này không đáng lo ngại bạn có thể thay mới được.

  • Không được bảo hành

Khi bạn mua máy cắt lát thịt cũ, bạn sẽ không được áp dụng chính sách bảo hành của nhà phân phối. Chính vì vậy khi máy có vấn đề gì bạn phải chịu toàn bộ chi phí chưa kể đến những linh kiện bạn thay thế có thể không phải chính hãng hay không phù hợp với máy. Với những dòng máy có tính kỹ thuật cao như máy cắt thịt nếu không có chuyên môn kỹ thuật thì khó có thể xử lý được.

Dựa vào những phân tích trên, có thể thấy được rằng bạn không nên mua máy thái thịt cũ giá rẻ bởi không lường trước được những hậu quả về sau. Lúc mua có thể tiết kiệm được một chút chi phí nhưng nếu có hỏng hóc thì còn tốn nhiều tiền hơn là mua máy mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay!
icons8-exercise-96 chat-active-icon