Máy cưa thực phẩm bằng điện

Máy cưa xương inox W120A

So sánh việc sử dụng máy cưa thực phẩm bằng điện với các phương pháp cưa thực phẩm thủ công, chắc chắn rằng bạn sẽ thấy được ngay các ưu điểm vượt trội của máy cưa thực phẩm điện. Trong bài viết này, cùng Maythucphamthienan.com tìm hiểu về dòng máy này cũng như phân loại để bạn lựa chọn dễ dàng hơn nhé!

1. Ưu điểm của máy cưa thực phẩm bằng điện

Máy cưa thực phẩm được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực thực phẩm, trong các nhà bếp công nghiệp, quán ăn, khách sạn cao cấp. Vì những ưu điểm mà máy mang lại giúp doanh nghiệp giảm bớt chi phí, tiết kiệm nhân công, thời gian nhanh chóng, năng suất làm việc cao gấp nhiều lần so với thủ công.

máy cưa thực phẩm

Đây là thiết bị sử dụng điện để vận hành động cơ và lưỡi cưa, giúp bạn cưa ngọt khúc xương, tảng thịt hoặc cá đông lạnh chỉ trong vài lát cắt. Đường cắt mịn màng, không có hao hụt mà lại không hề tốn công sức.

Chúng ta cùng so sánh một vài yếu tố giữa chặt xương thủ công với sử dụng máy cưa thực phẩm dùng điện để xem phương pháp nào hiệu quả hơn nhé!

Chặt xương thủ côngMáy cưa thực phẩm điện
Công sứcTốn sứcNhẹ nhàng, tiết kiệm công sức
Thời gianLâu hơnNhanh hơn
Lát cắtDày mỏng khác nhau, nhiều xương thịt vụnĐộ dày đồng đều, không có hao hụt xương vụn
Chi phíThấp hơnCao hơn

Nếu chỉ tính riêng về chi phí bỏ ra, chắc chắn các phương pháp thủ công sẽ được ưu tiên hơn vì tốn ít tiền. Thế nhưng các cơ sở chế biến thực phẩm năng suất cao thì không thể chỉ ưu tiên về chi phí được. Tổng hợp các ưu điểm đã so sánh, chắn hẳn họ sẽ phải cần mua ngay máy cưa thực phẩm đông lạnh.

2. Phân loại máy cưa thực phẩm điện

Phân loại máy cắt xương, thực phẩm đông lạnh có rất nhiều cách, mỗi tiêu chí khác nhau sẽ có những phân loại khác nhau.

  • Theo kích cỡ: máy cắt xương mini, máy cưa xương công nghiệp.
  • Theo xuất xứ: máy nhập khẩu Trung Quốc, máy nhập khẩu Malaysia, máy nhập khẩu Nhật Bản, máy nhập khẩu Anh…
  • Theo chất liệu: máy cưa xương inox, máy cưa xương nhôm, máy cưa xương sắt

Trong phần dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về các máy cưa thực phẩm theo các chất liệu khác nhau. Hai loại chất liệu được sử dụng làm máy cắt thực phẩm dùng điện phổ biến hiện nay là inox và nhôm.

2.1. Máy cưa thực phẩm bằng điện vỏ inox

Đây là loại máy cắt xương mà các bộ phận ở phần vỏ máy sẽ được chế tạo từ inox: bàn cắt, trục máy, nắp đóng lưỡi cưa, cần đẩy xương… Máy cưa xương inox là dòng máy bán chạy nhất hiện nay bởi nhờ chất liệu tốt.

lưỡi cưa máy cưa xương mini

Hiện tại, Thiên Ân cung cấp các loại máy cắt xương inox:

  • Máy cắt xương vỏ inox W120A
  • Máy cắt xương vỏ inox W210A
  • Máy cắt xương vỏ inox W300A

2.2. Máy cắt thực phẩm điện vỏ nhôm

Tuy không có độ bền cao như máy vỏ inox nhưng máy cắt thực phẩm vỏ nhôm vẫn được nhiều cơ sở chế biến thực phẩm lựa chọn bởi mức giá rẻ hơn. Vỏ nhôm vẫn mang lại độ sáng bóng cho thiết bị, dày dặn và đủ cứng cáp. Nhìn bằng mắt thường, bạn sẽ có thể bị thu hút hơn về máy vỏ nhôm có màu sáng bắt mắt, còn vỏ inox lại có màu tối hơn.

bánh đà máy cưa thực phẩm bằng điện

Trong trường hợp bạn vệ sinh kĩ càng sau từng lần sử dụng, lấy đi hết các vụn xương bám trên máy và lưỡi cưa, sử dụng máy đúng cách thì máy vỏ nhôm vẫn rất bền. Sau một thời gian dài sử dụng sẽ có xuất hiện các vết hoen ố nhưng đây cũng là điều hết sức bình thường vì máy tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm tươi sống.

Hai chiếc máy cưa thực phẩm đông lạnh vỏ nhôm bán chạy nhất hiện nay là J210 và J310. Đây đều là máy cưa xương công nghiệp, năng suất cao và phù hợp cho các cơ sở chế biến thực phẩm quy mô trung bình đến lớn.

Nếu bạn đang tìm kiếm máy cưa thực phẩm bằng điện, hãy liên hệ ngay với các chi nhánh của Thiên Ân để được tư vấn nhanh chóng và chính xác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay!
icons8-exercise-96 chat-active-icon