Mẹo sử dụng máy làm lông gà vịt không phải ai cũng biết

Mẹo sử dụng máy làm lông gà vịt không phải ai cũng biết

Nhưng người trong “ngành” không còn xa lạ gì với máy làm lông gà vịt. Thế nhưng trong quá trình sử dụng sẽ có nhiều vấn đề phát sinh. Nào là sử dụng như nào để kéo dài tuổi thọ? Lưu ý gì khi sử dụng? Mẹo thay núm cao su thế nào? Những điều này không phải ai cũng biết. Nhưng bạn cũng đừng lo lắng! Vì ngay trong bài viết này, Maythucphamthienan.com sẽ giải đáp tất cả thắc mắc đó của bạn.

Hiểu rõ về máy vặt lông gà

Máy làm lông gà vịt được coi là giải pháp hiệu quả trong việc nâng cao năng suất trong việc giết mổ. Với các hộ kinh doanh hay quán ăn nhỏ lỏ, sự hỗ trợ của máy vặt lông là điều mà không thể phủ nhận được. Nâng cao năng suất, tiết kiệm chi phí lại tăng chất lượng. Chỉ những điều đó đủ để cho bạn xuống tiền.

Với giá từ 5tr/máy mà tuổi thọ đến 10 năm! Thật sự chi phí quá rẻ so với hiệu quả mà máy này đem lại.

Máy vặt lông gà Thiên Ân hàng Việt Nam chính hãng được thiết kế hoàn toàn bằng inox chất lượng cao, vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, lại vừa có độ bền bỉ cao. Các núm cao su vặt lông được thiết kế, tính toán sắp đặt nhằm vặt sạch lông gà, lông gia cầm một cách tối đa mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm như: trầy da, dập mỏ, gẫy cánh, gẫy chân.

Những lưu ý quan trọng về máy làm lông gà vịt

6 bước dùng máy vặt lông gà đúng cách mang lại hiệu quả cao nhất

  • Hãy chắc chắn rằng máy vặt lông gà được đặt trên một bề mặt phẳng. Áp dụng nút bánh xe để ngăn máy bị lăn.
  • Đun nóng nước bỏng của bạn. Nhiệt độ được đề nghị là từ 145 đến 155 độ. Thận trọng, nhúng gà trong nước nóng.
  • Bật máy và đặt đầu gà bị bỏng xuống – từng cái một.
  • Trong quá trình nhổ, sử dụng vòi hoặc nước nóng để hỗ trợ loại bỏ lông. Lông và nước sẽ thoát qua khe trước của máy.
  • Tắt máy trước khi tiếp cận để lấy thành phẩm gà đã được vặt sạch lông.
  • Để kéo dài tuổi thọ của máy, bạn nên vệ sinh và bảo dưỡng máy sau mỗi lần sử dụng.

Mẹo vận hành máy đúng cách

Tùy thuộc vào việc gà, vịt non hay già mà bạn nên điều chỉnh sao cho việc đưa gà vào máy có thể vặt lông nhanh nhất, gọn gàng nhất.

Trước khi đưa gà vào máy vặt lông bạn cần ngâm và kiểm tra nước xem đã nhổ được lông gà chưa, nếu nước vừa đủ, việc nhặt lông sẽ nhanh hơn, bạn có thể kiểm tra vặt thử bằng tay và dùng gậy gỗ để khuấy, đảo gà sao cho ngâm đều có thể nhổ sạch lông toàn bộ con gà vịt.

Sau khi thực hiện các công việc ở trên bạn cần đảm bảo toàn bộ lông gà, vịt được ngâm qua nước ấm và tiếp theo bạn xếp gà vịt vào lồng máy vặt lông gà sau đó tiến hành khởi động máy và cho mát chạy khoảng 30-40 giây, nhìn mắt quan sát thấy gà sạch lông thì tắt máy hoàn thành công việc nhổ lông.

Lưu ý gì khi vận hành máy vặt lông gà vịt ?

Để việc vận hành máy tốt và mang lại hiệu quả cao cũng như tránh trường hợp sự cố xẩy ra thì lúc giết gia cầm, bạn cố gắng làm vết cắt cổ nhỏ nhất. Sau khi giết, tốt nhất nên ngâm qua bằng nước sôi khoảng 65 – 850C để lông được tuốt ra một cách dễ dàng. Và lúc động cơ quay sẽ không bị làm hỏng đi bề mặt ra của gia cầm.

Khi lần đầu sử dụng cần chú ý, do kinh nghiêm nắm bắt nhiệt độ chưa có, lông vặt không được sạch, thường muốn đưa vào lồng vặt lại. Lúc này bạn cần chú ý không được ngâm nước nóng nữa nếu không bề mặt da gà, vịt sẽ bị trốc ra.

Sau thời gian dài sử dụng có thể miếng cao su bị mòn hỏng không còn độ bám dễ bị trượt, quý khách nên điều chỉnh lại cho chặt hoặc đổi miếng cao su khác.

Nếu vặt vịt, ngan, bạn cần chú ý: Lông loại gia cầm này chắc hơn lông gà rất nhiều, da dưới lông rất dễ bi rách hỏng da. Vì vậy, trước khi nhổ lông nên ngâm bằng nước muối sẽ khiến cho bề mặt da săn chắc, khi tuốt lông sẽ không bị ảnh hưởng đến bề mặt da

Trên đây là những thông tin lưu ý có thể bạn chưa biết khi sử dụng máy vặt lông gà vịt, hy vọng những thông tin được cung cấp ở trên có thể giúp bạn có thêm những thông tin lựa chọn tốt nhất và đảm bảo việc sử dụng máy vặt lông gà vịt chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay!
icons8-exercise-96 chat-active-icon