Tiêu thụ “nghìn” con gà, vịt cùng máy quay lông gà vịt

Tiêu thụ "nghìn" con gà, vịt cùng máy quay lông gà vịt

Chúng tôi đã có cuộc thị sát trực tiếp tại chợ đầu mới phía Nam Hà Nội (Hoàng Mai – HN) và có cơ hội nói chuyện với chủ cơ sở giết mổ – Anh Mạnh. Bạn tin được không, với việc cung cấp 500-1000 con gà, vịt mỗi ngày cho hệ thông nhà hàng, quán ăn và các tiệm kinh doanh nhỏ, nhận sự của Mạnh không dưới 20 người. Nhưng mấy năm trở lại đây, quy trình giết mổ trở nên nhanh gọn hơn. Đó chính là nhờ vào công dụng tuyệt vời của máy quay lông gà vịt. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Trò chuyên cùng anh Mạnh về công việc giết mổ gà vịt

Như anh Mạnh chia sẻ, vợ chồng anh đã bắt công việc giết mổ tại chợ đầu mỗi này được gần 15 năm rồi, ban đầu là một gian hàng nhỏ, được khách tin tưởng dần dần đã trở thành chủ của hệ thống giết mổ lớn. Dần dần anh chị đã có những mối khách hàng hàng lớn quen thuộc. Có những nhà hàng mỗi ngày anh chị cung cấp từ 80-100 con vịt.

Để đạt được những kết quả ngày hôm nay, anh chị chia sẻ, cái cốt lõi để giữ chân khách hàng chính là chất lượng vịt. Không như các nới khách, nhập vịt từ nhiều nguồn không rõ ràng. Anh Mạnh về tận các trang trại vịt tại Phú Thọ, Nam Định, Hà Nam để đặt trước. Cũng chính bởi vậy nguồn cung luôn đảm bảo và chất lượng vịt cũng luôn đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Một điều khác biệt ở chuỗi giết mổ của anh Mạnh đó chính là yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm. Trước kia quy mô nhỏ, anh chị chỉ thuê nhân công giết mổ trực tiếp nhưng sau này khi số lượng đơn đặt hàng lớn, anh chị đã mạnh dạn đầu tư máy móc. Và chính điều đó đã tạo thêm sự uy tín cho các khách hàng của anh. Từ hệ thống nồi đun nước sôi làm lông đến máy quay lông gà vịt đều được anh đầu tư. Và đây cũng chính là yếu tố làm cho anh nâng cao năng suất, tiết kiện chi phí.

Máy quay lông gà vịt đem đến thành công cho anh Mạnh

Sau tìm hiểu, anh biết có loại máy quay lông gà vịt, anh chị đã quyết định mua về dùng thử. Và thật bất ngờ, anh đã phải mua thêm 3 chiếc nữ để thuận tiện cho việc làm sạch lông. Bây giờ chỉ cần 5 nhân công mà ngày vẫn đảm bảo số lượng lên đến cả nghìn con. Thời gian để có 1 con vịt sạch lông cũng chỉ tầm 1p. Hơn nữa với các máy vặt lông hiện tại của nhà anh, một mẻ cho ra 3-4 con vịt, nên số lượng cả nghìn con một ngày cũng được xử lí nhanh gọn.

Máy làm lông gà

Với một người làm trong nghề giết mổ nhiều năm, anh Mạnh còn chia sẻ thêm rằng, ngoài đẩy nhanh tốc độ, so với việc giết mổ thủ công trước kia, dùng máy vặt lông tiết kiệm cả nước. Lượng nước trung bình hàng tháng cho việc giết mổ đã giảm đi gần 1 nửa, trong vịt được làm sạch hơn. Tính ra, cũng tiết kiệm được một khoản chi phí làm nâng cao lợi nhuận.

Cùng 6-7 năm dùng máy, anh có chia sẻ hầu như máy không hỏng hóc gì, chỉ phải thay núm cao su khi dùng lâu bị đứt hay bào mòn. Mà mỗi lần thay cũng rất rẻ. Có 8000đ- 10000đ một núm cao su, mà hỏng đến đâu thay đến đấy nên chi phí rất rẻ.

Lời khuyên của anh Mạnh cho các bạn trong nghề giết mổ và các quán ăn nhỏ

Anh Mạnh chia sẻ: ” Bỏ ra 1 lần 5-6 triệu mua một máy quay lông gà vịt mà dùng cả chục năm chưa hỏng, tính ra siêu rẻ. Kể các tiệm giết mổ ở chợ các anh chị cũng nên mua 1 máy, tiện lợi hơn và nhìn sạch sẽ hơn. Khách cần gấp cũng xử lí ngay được. Mà so với việc thuê người làm lông thì một tháng cũng 3-4tr thì tội gì mà không mua máy. Mà cái máy này nhỏ gọn lại cơ động được, mang ra chợ hết ngày mang về cũng không sao. Không dùng cất gọn được.”

Đứng trên quan điểm của người đang trải nghiệm thực sự đây là những chia sẻ rất chân thật của anh Mạnh. Còn bạn nếu còn đang băn khoăn điều gì hãy để lại ngay dưới phần bình luận để Thiên Ân hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay!
icons8-exercise-96 chat-active-icon