Máy vặt lông gà chính hãng inox

máy vặt lông gà 80cm 0

Máy vặt lông gà chính hãng inox hiện nay là dòng máy được ưa chuộng bởi có độ bền cao, dễ vệ sinh. Tuy nhiên, inox cũng có nhiều loại và bạn cần biết máy vặt lông gà thường được làm từ inox loại nào và tương ứng với mức giá ra sao để không bị “mua hớ” nhé!

1. Tại sao máy vặt lông gà chính hãng inox được ưa chuộng?

Inox hay còn gọi là Thép không gỉ (i-nốc, được bắt nguồn từ tiếng Pháp: inox). Đây là một dạng hợp kim của sắt chứa tối thiểu 10,5% crôm. Nó ít bị biến màu hay bị ăn mòn như các loại thép thông thường khác. Vì thế nhiều nơi nó có tên gọi khác là Thép trắng.

Máy vặt lông gà chính hãng inox

Nếu được làm từ loại chất liệu tốt, máy vặt lông gà sẽ có được những ưu điểm sau:

  • Độ bền cao, không bị hoen gỉ, ố vàng
  • Đảm bảo vệ sinh thực phẩm
  • Khung máy cứng cáp
  • Dễ vệ sinh và bảo quản thiết bị trong thời gian dài
  • Máy luôn sáng bóng, mang tính thẩm mĩ cao.

Chọn inox để làm khung máy vặt lông gà công nghiệp giúp thiết bị có được tất cả các ưu điểm trên, đặc biệt là nâng cao độ bền và tính vệ sinh. Các xưởng sản xuất máy vặt lông gà hiện nay cũng ưu tiên loại chất liệu này hơn trong quá trình sản xuất.

2. Các loại inox dùng làm máy vặt lông gà

2.1. Máy vặt lông gà inox 201

Inox 201 là loại inox được sử dụng khá phổ biến, không chỉ ở máy vặt lông gà mà còn nhiều loại thiết bị chế biến thực phẩm khác, với các ưu điểm nổi bật như:

– Tính năng chống gỉ, giá rẻ: inox 201 có thành tố Mangan cao hơn, Niken thấp hơn nên được ứng dụng phổ biến trong môi trường kháng vừa và nhẹ, tuy nhiên nó cũng dễ bị gỉ sét hơn so với inox 304. Nhờ vậy mà Inox 201 có giá thành rẻ.

– Dẫn điện kém: Khả năng dẫn điện của Inox 201 không mạnh như kim loại đồng, vàng, bạc, sắt, nhôm, do đó khả năng dẫn điện của 201 cực kỳ thấp và an toàn cho người sử dụng.

– Tính hàn tốt: Inox 201 có thể hàn bằng hầu hết các phương pháp nhờ có chứa các thành tố như Crom, Niken.

– Độ bền cao: Inox 201 có hàm lượng Nitơ cao nên có độ cứng và độ bền cao, nhất là lúc ở nhiệt độ thấp. Bằng cách làm lạnh thì Inox 201 sẽ trở nên cứng hơn.

– Không gây độc hại: Ưu điểm của Inox 201 là tuyệt đối an toàn với sức khỏe của người tiêu dùng. Bởi bảng thành phần cấu tạo nên inox 201 đã được kiểm nghiệm và được chứng minh là không chứa các chất gây độc hại khi tiếp súc trực tiếp. Do đó, bạn có thể dùng các sản phẩm được làm từ Inox 201 mà không gây vấn đề trở ngại nào.

Máy vặt lông gà chính hãng inox

Máy vặt lông gà chính hãng inox 201 vẫn đảm bảo độ cứng cáp, độ bền tương đối mà giá thành lại rẻ hơn so với máy vặt lông gà được làm từ inox 304.

2.2. Máy vặt lông gà inox 304

Máy vặt lông gà inox 304 được xem là loại máy tốt nhất và cũng có mức giá cao nhất trong các loại máy nhổ lông gà hiện nay trên thị trường.

Máy vặt lông gà chính hãng inox

Ưu điểm của máy vặt lông gà công nghiệp được làm từ inox 304:

  • Độ bền cao
  • Dễ dàng vệ sinh, lau chùi, bảo quản
  • Không bị các vết hoen ố, gỉ sét
  • Luôn sáng bóng
  • Khung máy cứng cáp, ít rung lắc

2.3. So sánh inox 201 và inox 304

Đặc điểmInox 304Inox 201
Giá thànhCaoThấp
Khối lượng riêngCaoThấp
Chống gỉ, Chống ăn mònKhả năng chống gỉ, chống ăn mòn của 304 rất cao, cao hơn rất nhiều Inox 201. Crom và Lưu huỳnh giúp Inox 304 đứng đầu về khả năng chống gỉ và chống ăn mònDo hàm lượng Niken thấp nên Inox 201 được đánh giá là có khả năng chống gỉ và chống ăn mòn thấp hơn 304 khá nhiều
Độ bềnĐộ bền 304 tương đối cao nhưng lại kém hơn Inox 201. Tuy nhiên trong các trường hợp cụ thể thì do khả năng chống gỉ và ăn mòn cao hơn, Inox 304 lại được đánh giá bền hơn rất nhiềuĐộ bền rất cao, cùng với đó là giá thành tương đối thấp khiến Inox 201 dần dần chiếm lĩnh thị trường hiện nay
Giá thànhCaoThấp

Để cân bằng giữa chất lượng và giá bán, các xưởng sản xuất máy vặt lông gà có thể kết hợp cả inox 201 và inox 304 ở các bộ phận sao cho hợp lý. Như vậy, máy vừa có độ bền cao mà giá thành hợp lý hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay!
icons8-exercise-96 chat-active-icon