Máy vặt lông gà công nghiệp loại nào tốt?

máy vặt lông gà phi 60

Máy vặt lông gà công nghiệp là các loại máy cỡ lớn, phục vụ nhu cầu sản xuất của các cơ sở có quy mô lớn, số lượng gà vịt cần vặt lông lên tới hàng trăm, hàng nghìn con mỗi ngày. Vậy máy vặt lông gà công nghiệp loại nào tốt? Bạn có thể dựa vào những đặc điểm nào để nhận biết được dòng máy chất lượng để mua dùng?

1. Máy vặt lông gà công nghiệp loại nào tốt?

Người bán nào cũng sẽ khẳng định sản phẩm của mình là tốt nhất. Máy vặt lông gà là thiết bị được sản xuất trong nước, do nhiều xưởng chế tạo nên dù mẫu mã tương đối giống nhau nhưng chất lượng không giống nhau.

Mỗi đơn vị sản xuất sẽ có những thế mạnh riêng, tạo nên ưu điểm của sản phẩm. Thế nhưng, để đánh giá được đâu là chiếc máy vặt lông gà công nghiệp loại tốt, Maythucphamthienan.com đưa ra 3 tiêu chí cơ bản.

1.1. Máy được làm từ inox

Nhiều người cho rằng khung máy bên ngoài không ảnh hưởng nhiều đến độ bền và hoạt động của máy vặt lông gà. Trên thực tế, yếu tố này lại mang tính quan trọng hàng đầu.

Khung máy có chắc chắn thì máy chạy êm, không bị rung lắc. Lồng máy cứng cáp, sáng bóng mới đảm bảo vệ sinh, không bị oxi hoá.

Do đó, chất liệu làm khung máy và lồng quay của máy vặt lông gà công nghiệp hiện nay chủ yếu là từ inox, có thể là inox 201 hoặc inox 304. Thông thường, các xưởng sản xuất sẽ kết hợp cả inox 201 và inox 304 để tối ưu giá thành sản phẩm mà vẫn đảm bảo chất lượng, độ bền, độ ổn định của thiết bị.

Bạn cần kiểm tra kĩ chất liệu của máy vặt lông gà, có thể sử dụng tới các cách thử inox để nhận biết loại inox mà nhà sản xuất sử dụng.

1.2. Động cơ công suất cao phù hợp

Công suất động cơ được mô tả cần đúng với mức công suất thực tế và chất lượng động cơ cũng đóng vai trò rất quan trọng. Với những máy đánh lông gà công nghiệp, công suất động cơ nên từ 2000W trở lên.

Có những máy vặt lông gà công nghiệp có kích thước lớn nhưng động cơ công suất thấp, với mục đích tối ưu giá sản phẩm. Lúc này, máy quay yếu và khiến cho tỷ lệ sạch lông cũng thấp đi, gia cầm dễ bị gãy cánh, trầy da do thời gian vặt tăng lên.

1.3. Núm cao su tự nhiên

Được bán với giá rẻ, núm vặt lông gà đi kèm với máy lại là loại núm cao su tổng hợp hoặc nhựa tổng hợp. Loại núm kém chất lượng này cứng, ít đàn hồi nên chỉ sau 1 – 3 tháng sử dụng đã bị đứt gãy và bạn phải thay mới. Hơn nữa cũng làm gia cầm bị trầy da, gãy cánh, dập mỏ nhiều hơn.

Máy vặt lông gà công nghiệp loại tốt sẽ sở hữu bộ núm vặt được làm từ cao su tự nhiên, rất mềm dẻo, đàn hồi tốt. Bạn dùng tay có thể dễ dàng uốn cong núm và khi thả ra, núm lại trở về vị trí ban đầu.

Núm cao su máy vặt lông gà tốt có độ bền 6 – 12 tháng, tuỳ vào tần suất sử dụng và khi cần thay thế, bạn cũng cần lưu ý mua đúng loại núm cao su tự nhiên để đảm bảo chất lượng và độ bền nhé!

Trên đây là 3 đặc điểm cơ bản để đánh giá một máy vặt lông gà công nghiệp có chất lượng tốt. Bạn không cần phải có kiến thức chuyên sâu về máy móc thiết bị vẫn có thể quan sát và đánh giá được.

2. Có phải cứ máy đắt là tốt nhất không?

Giá máy vặt lông gà công nghiệp chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng bởi các bộ phận quan trọng như động cơ, núm cao su, lồng quay. Các bộ phận này được làm từ chất liệu tốt thì giá thành cũng cao và ngược lại.

Tuy nhiên, không phải cứ chọn loại đắt tiền thì bạn sẽ tìm được loại máy tốt. Trên thị trường có rất nhiều loại máy với các đơn vị cung cấp khác nhau, không thể đảm bảo rằng đơn vị nào cũng bán loại tốt và mô tả đúng các thông số, bán đúng giá.

Là người dùng, bạn hãy tham khảo kỹ và tự kiểm tra các thông số xem có đúng với mô tả không, uy tín nơi bán có đảm bảo không và chính sách bảo hành cụ thể như thế nào… Rồi so sánh giá bán máy vặt lông gà lông vịt giữa các đơn vị để thấy được sự khác nhau nằm ở đâu.

Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào liên quan đến máy vặt lông gà công nghiệp và cần được tư vấn, hãy liên hệ với Thiên Ân qua hotline của các chi nhánh để được giải đáp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay!
icons8-exercise-96 chat-active-icon