Núm cao su vặt lông gà dùng để làm gì?

máy vặt lông gà 80cm

Mỗi máy vặt lông gà vịt có đến hơn 100 núm cao su. Vậy núm cao su vặt lông gà dùng để làm gì? Tại sao lại có nhiều núm trên một chiếc máy như vậy? Chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về thiết kế cũng như công dụng của núm cao su máy vặt lông gà nhé!

1. Núm cao su vặt lông gà dùng để làm gì?

Núm cao su là một bộ phận quan trọng của máy vặt lông gà, bằng mắt thường bạn cũng có thể quan sát kĩ được vì núm cao su có kích thước không quá nhỏ và được gắn trực tiếp trên lồng xoay của máy đánh lông gà.

1.1. Thiết kế núm cao su máy vặt lông gà

núm cao su 19

Núm cao su có hình trụ thuôn dài, đầu núm to hơn thân núm. Thiết kế cổ núm được bóp nhỏ lại để khi lắp vào lồng được giữ chắn chắn.

Trên thân núm được dập nổi kích thước và thương hiệu “THIEN AN”.

Một số loại núm cao su còn được thiết kế thêm gai nhỏ ở quanh thân núm, tăng ma sát để vặt lông sạch hơn, kĩ hơn.

Toàn bộ núm được làm từ cao su thiên nhiên 100%, mềm dẻo, đàn hồi rất tốt.

núm cao su máy vặt lông gà
núm cao su vặt lông gà dùng để làm gì

Núm cao su được gắn trên thành lồng xoay và mâm xoay của máy vặt lông gà, ở giữa tạo nên không gian để thả gà vịt vào.

Số lượng núm cao su trên mỗi máy vặt lông gà có thể lên tới 110 – 120 núm. Nếu các máy được sản xuất riêng theo đặt hàng thì có thể số lượng núm sẽ khác.

Tuổi thọ trung bình của núm cao su Việt Nam là 6 – 12 tháng, tuỳ thuộc vào tần suất sử dụng máy.

1.2. Núm cao su vặt lông gà dùng để làm gì?

Là một trong những bộ phận quan trọng nhất của máy vặt lông gà, núm cao su bắt buộc phải có thì máy mới thực hiện được chức năng vặt lông gà vịt.

Khi núm tiếp xúc với gia cầm, các đường vân ngang trên núm cao su sẽ cuốn lấy lông gia cầm và nhổ lông ra. Nhờ công suất động cơ mạnh dẫn đến tốc độ của lồng quay rất nhanh, việc lấy sạch lông gà chỉ diễn ra trong khoảng 30 – 40 giây.

núm cao su vặt lông gà dùng để làm gì

Vì có núm cao su cả trên thành lồng và dưới mâm xoay nên bất kì vị trí nào trên con gà đều được nhổ sạch lông. Tỷ lệ làm sạch lông sau 30 – 40 giây lên đến 95% đối với gà và 85% đối với vịt. Bạn chỉ cần nhổ nốt vài sợi lông còn sót lại là đã hoàn thành quá trình làm sạch lông gia cầm.

Như vậy, công dụng chính của núm cao su máy vặt lông gà là nhổ sạch lông trong thời gian ngắn mà không làm trầy da, gãy chân, gãy cánh gia cầm.

2. Thiếu núm cao su có vặt được lông gà vịt không?

Trên thành lồng quay và mâm xoay đã được thiết kế, tính toán các vị trí đặt núm cao su để sao cho vặt sạch được lông trên tất cả các vị trí của gà vịt. Do đó, việc thiếu núm cao su ở vị trí nào cũng có thể dẫn đến tỷ lệ sạch lông của quá trình vặt bị giảm đi.

Nếu chỉ thiếu 1 – 3 núm cao su, ở các vị trí ít tiếp xúc với gà vịt như ở trong góc thì tỷ lệ sạch lông không ảnh hưởng nhiều. Nhưng nếu thiếu núm ở các vị trí trung tâm, thiếu nhiều thì tỷ lệ sạch lông càng giảm. Lúc này, lông không được vặt sạch bằng máy mà bạn lại còn phải vặt lại bằng tay tốn nhiều thời gian và công sức hơn.

núm cao su vặt lông gà dùng để làm gì

Nói tóm lại, để đảm bảo hoạt động tốt nhất, hiệu quả nhất của máy vặt lông gà, bạn nên chuẩn bị đủ số núm cao su tương ứng với các lỗ đã được đục trên thân máy. Nếu núm cao su bị nứt gãy, mòn thì có thể mua thêm để tự thay núm cao su cho máy rất đơn giản.

3. Mua núm cao su ở đâu giá tốt?

Ngoài cung cấp máy vặt lông gà tốt nhất hiện nay, Thiên Ân cũng cung cấp đủ các loại núm cao su vặt lông gà vịt với mức giá tốt nhất thị trường. Bạn hãy liên hệ với Thiên Ân để đặt mua núm cao su vặt lông gà qua các phương thức sau:

  • Gọi đến hotline của chi nhánh gần nhất, tại Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh.
  • Nhắn tin qua Fanpage Công ty máy thực phẩm Thiên Ân
  • Đến trực tiếp các chi nhánh để mua núm cao su có sẵn

Thiên Ân luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ vận chuyển tận nơi trên toàn quốc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay!
icons8-exercise-96 chat-active-icon