Phụ tùng máy vặt lông gà lông vịt

cau-tao-may-vat-long-ga-mini

Máy vặt lông gà vịt thì bạn chỉ cần mua 1 lần nhưng trong quá trình sử dụng, các phụ tùng có thể bị hư hỏng sau một thời gian và cần được thay thế để máy hoạt động tốt nhất. Vậy phụ tùng máy vặt lông gà lông vịt bao gồm những loại nào và khi nào thì cần thay? Đọc ngay bài viết này của Maythucphamthienan.com nhé!

1. Phụ tùng máy vặt lông gà lông vịt gồm những gì?

Phụ tùng hay còn gọi là các linh kiện, phụ kiện nhỏ của máy, có thể tự người dùng thay thế được mà không cần nhờ đến kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Có thể kể ra các phụ tùng chính của máy vặt gà vịt như: Núm cao su – Dây curoa – Phễu cắt tiết – Linh phụ kiện khác.

1.1. Núm cao su

Đây được xem là linh kiện quan trọng nhất của máy vặt lông gà và khi bị hỏng sẽ cần được thay thế ngay, không làm ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của thiết bị.

phụ tùng máy vặt lông gà lông vịt

Núm cao su máy vặt lông gà được lắp trên thành lồng quay và trên mâm xoay, thao tác tháo lắp cực kì đơn giản nên bạn có thể tự thực hiện thay núm cao su được rất dễ dàng. Nhưng điều quan trọng nhất là bạn phải tìm mua được núm cao su với 2 tiêu chí quan trọng:

  • Đúng loại, đúng kích cỡ với máy đang dùng
  • Làm từ cao su tự nhiên, độ đàn hồi tốt, mềm dẻo

Núm cao su càng mềm thì càng hạn chế được tình trạng dập mỏ, gãy cánh gia cầm. Bạn tránh mua núm cao su Trung Quốc hoặc các loại núm cao su giá rẻ làm từ nhựa cứng, không có độ đàn hồi, không làm sạch lông tối đa.

1.2. Dây Curoa

Dây curoa là phụ kiện máy vặt lông gà giúp tạo độ căng giữa hai bánh đà để máy vận hành trơn tru. Sau một thời gian sử dụng, dây curoa bị giãn ra, làm giảm tốc độ quay của mâm xoay. Biểu hiện là mâm xoay hay bị vấp, dẫn tới giảm ma sát giữa núm cao su với gia cầm khiến không chỉ năng suất giảm mà tỷ lệ sạch lông cũng giảm đáng kể.

dây curoa phụ tùng máy vặt lông gà lông vịt

Lúc này bạn hãy thay thế sợi dây curoa mới để đảm bảo máy chạy tốt hơn. Lựa chọn đúng loại dây curoa và bạn cũng có thể tự thay rất đơn giản dựa trên hướng dẫn của Thiên Ân.

1.3. Phễu cắt tiết gà vịt

Mặc dù không trực tiếp nằm trên máy vặt lông gà nhưng phễu cắt tiết cũng được tính như là một phụ kiện không thể thiếu trong quá trình sử dụng máy.

phễu cắt tiết gà

Dụng cụ cắt tiết là thiết bị hỗ trợ người dùng giữ gà, vịt trong quá trình cắt tiết. Dụng cụ này được làm từ chất liệu inox cao cấp, chống han gỉ trong nhiều điều kiện môi trường. Phễu có dạng hình phễu được gia công chắc chắn, nhẹ với kích thước nhỏ gọn, có thể gắn được bất cứ vị trí nào bạn muốn.

Sau thời gian dài sử dụng, phễu cắt tiết có thể bị móp méo, gãy hỏng hoặc do vấn đề vệ sinh nên người dùng muốn mua để thay thế cho mới.

1.4. Linh phụ kiện khác

Ngoài các loại phụ tùng máy vặt lông gà lông vịt đã kể trên, còn có một số loại linh phụ kiện khác như gối bi đỡ, tụ, dây nguồn, mô tơ, buli mô tơ… Mặc dù đây là những linh kiện rất nhỏ nhưng khi bị hỏng hoặc bị rơi mất cũng khiến cho máy hoạt động không ổn định. Khi phát hiện ra lỗi ở các linh kiện này, bạn cũng cần tìm mua và thay thế ngay nhé!

2. Khi nào cần thay thế phụ tùng máy vặt lông gà lông vịt?

Mỗi loại phụ tùng, linh kiện có tuổi thọ khác nhau nên thời gian thay thế cũng khác nhau. Ví dụ như núm cao su máy vặt gà có tuổi thọ từ 6 tháng đến 1 năm, nhưng có những chiếc núm ở giữa tiếp xúc nhiều với gia cầm thì nhanh bị nứt gãy, cần được thay thế. Còn các núm ở góc thì lâu phải thay hơn.

máy vặt lông gà phi 60

Dây curoa và các linh phụ kiện khác không có tuổi thọ cố định, khi nào kiểm tra thấy các biểu hiện hư hỏng mới cần thay thế. Tuy nhiên, nếu bạn không thay thế kịp thời sẽ có thể gây ra một số tình huống nguy hiểm như đứt dây curoa khi máy đang hoạt động…

Vậy nên, Thiên Ân khuyên người dùng nên thường xuyên kiểm tra máy trước khi hoạt động, đặc biệt kiểm tra các phụ tùng quan trọng, dễ bị đứt như dây curoa, dây nguồn. Nếu có điều kiện, hãy kiểm tra và bảo dưỡng máy định kì để sớm phát hiện các lỗi hỏng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay!
icons8-exercise-96 chat-active-icon