Máy cưa thực phẩm đông lạnh

lưỡi cưa máy cưa xương an toàn

Máy cưa thực phẩm đông lạnh là thiết bị hỗ trợ cực kì cần thiết đối với các cơ sở chế biến hoặc đóng gói thực phẩm quy mô lớn. Mặc dù không phổ biến trong đời sống hàng ngày nhưng đối với sản xuất công nghiệp thì sản phẩm này mang lại lợi ích cực kì to lớn.

1. Tại sao bạn cần máy cưa thực phẩm đông lạnh?

Máy cưa thực phẩm là dòng máy cưa nhỏ những loại thực phẩm đông lạnh hoặc xương ống, xương sườn, chân giò với độ cứng cao. Thông thường bạn sẽ chặt xương bằng dao hoặc đợi các miếng thịt rã đông rồi mới cắt thái thì các cơ sở chế biến thực phẩm không thể sản xuất bằng cách này được.

Việc rã đông thực phẩm khiến cho thịt cá bị biến chất, vi khuẩn xâm nhập gây khó khăn cho chế biến hoặc đóng gói. Thêm đó, các loại xương và thịt nếu chặt thái bằng dao hay máy cắt xương thủ công rất dễ bị vụn nát, hao hụt nhiều.

máy cưa thực phẩm đông lạnh

Còn sử dụng máy cưa thực phẩm với đường cắt ngọt, lát cắt mịn màng và gần như không có hao hụt. Công việc đóng gói hoặc chế biến sau đó cũng thuận tiện và đẹp mắt hơn rất nhiều. Có máy cưa xương, cưa thịt cá đông lạnh giúp bạn tiết kiệm đến 90% thời gian và công sức cho công đoạn này.

Tuy nhiên, một vấn đề mà rất nhiều người quan tâm là máy cưa thực phẩm đông lạnh có an toàn không? Nhìn sơ qua thao tác thì có thể mang lại nguy hiểm cho người trực tiếp sử dụng bởi lưỡi cưa cực kì sắc bén!

2. Máy cưa thực phẩm có an toàn không?

Là một thiết bị để cưa xương, cắt thịt cá đông lạnh, chắc chắn là máy có độ sắc bén rất cao. Điều này đồng nghĩa với việc chiếc máy cũng có thể mang đến nguy hiểm cho người sử dụng.

Tuy nhiên, cũng phải nhớ rằng đây là thiết bị chuyên dụng để cưa xương, được nghiên cứu ra và qua các thử nghiệm để cưa xương hiệu quả và đồng thời cũng được nghiên cứu đến tính năng AN TOÀN. Phần lưỡi cưa được bọc kín, chỉ để một khoảng cách đủ để cưa xương. Bên cạnh đó, tay cầm đẩy xương cũng được thiết kế để tăng khoảng cách giữa tay người dùng và lưỡi cưa.

lưỡi cưa máy cưa xương an toàn

Máy cưa xương và lưỡi cưa xương không phải an toàn tuyệt đối, cũng không phải nguy hiểm 100%. Để an toàn thì việc đầu tiên là người sử dụng máy cưa xương phải là người am hiểu về cấu tạo, nguyên lý vận hành máy, có thời gian thử hoặc có kinh nghiệm vận hành máy cưa xương trước đó.

Tiếp đó, hãy lưu ý những điều sau:

  • Lưỡi cưa rất dễ bị hỏng vậy nên khi dùng hãy chỉnh độ căng của lưỡi sao cho thích hợp để máy hoạt động êm và hiệu suất cao nhất. Bạn nên thay thế hoặc tăng chỉnh độ chùng của lưỡi cưa nếu tốc độ xoay còn chậm
  • Tuyệt đối không tắt máy cưa đột ngột bởi dễ làm đứt lưỡi cưa
  • Lưỡi cưa xương của máy chỉ dùng để cắt những vật cứng, không nên dùng những miếng thịt mềm vì sẽ làm hỏng lưỡi cưa xương
  • Khi cưa xương bị nặng, bạn phải kiểm tra phần răng cưa, vị trí đặt lưỡi cưa, tháo rời lưỡi cưa sau đó rồi điều chỉnh
  • Khi dùng muốn lưỡi cưa xương được bền lâu hơn thì bạn phải chú ý khi cưa xương đẩy cần sao cho lưỡi cưa đứt hoàn toàn khúc xương mới bỏ xương ra, tránh tình huống bị bẻ gãy lưỡi cưa.

3. Tham khảo cấu tạo máy cưa thực phẩm đông lạnh

Là thiết bị hiện đại nên bạn sẽ cần am hiểu về cấu tạo của máy để phục vụ cho việc chọn mua được máy cưa xương tốt và sử dụng máy đúng cách. Máy bao gồm 5 bộ phận chính: Động cơ, bàn cắt, lưỡi cưa, bánh đà và bộ điều khiển. Bên cạnh đó còn có một số linh kiện phụ sẽ được kể tên dưới đây:

1. Núm điều chỉnh độ căng của lưỡi
2. Đèn báo nguồn điện
3. Công tắc tắt máy
4. Công tắc khởi động
5 . Núm mở hộp máy cưa xương
6. Núm cân chỉnh độ rộng lát cắt
7. Cữ điều chỉnh độ dầy mỏng lát cắt
8. Mặt bàn máy
9. Núm mở hộp máy
10. Khay đựng vụn xương
11. Chân máy
12. Buli trên
13. Đá dẫn hướng lưỡi cưa – Bánh đà
14. Lược cạo vụn xương
15. Lưỡi cưa
16. Thang đo độ rộng lát cắt
17. Buli dưới
cấu tạo máy cưa xương

Liên hệ với Thiên Ân để được tư vấn về các loại máy cưa thực phẩm đông lạnh tốt nhất hiện nay và các chính sách ưu đãi hiện thời nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay!
icons8-exercise-96 chat-active-icon